Khuyến cáo tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt máy lạnh khách hàng cần lưu ý

08:08, 24/04/2020
109 lượt xem

Ống đồng quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Đường ống là để điều chỉnh vòng tuần hoàn của chất lạnh đi qua máy nén nhưng khi chiều dài của ống đồng máy lạnh nhỏ hơn 3m sẽ khiến vòng tuần hoàn làm việc liên tục và lặp đi lặp lại với một cường độ lớn. Ngoài ra để cho máy hoạt động liên tục nén khí mà không có sự ổn định trong chu trình thì hiện tượng quá tải xảy ra. Lúc đó bộ phận máy nén bên trong máy lạnh sẽ bị hỏng dẫn đến chết máy.
Hằng ngày khi bạn sử dụng máy lạnh bạn có thể thường xuyên nghe thấy tiếng rung, lắc hoặc tiếng rú to hơn bình thường khi máy đang hoạt động. Đây cũng chính là do đường ống đồng quá ngắn khi máy quá tải sẽ phát ra tiếng động lớn. Ống đồng quá dài thì sẽ làm cho máy lạnh làm lạnh chậm hoặc không làm lạnh được. Và nằm ngoài giới hạn độ dài quy định của máy thì hãng sản xuất sẽ từ chối bảo hành sản phẩm. Mỗi hãng máy lạnh đều quy định độ dài lắp đặt ống đồng khác nhau, khách hàng có thể tham khảo thông tin cụ thể trong phần thông số kỹ thuật ở mỗi sản phẩm.
Thông thường chiều dài tối thiểu khoảng 3m, tối đa khoảng 15m hoặc 20m cho những loại có công suất lớn và thông thường độ dài trung bình để máy hoạt động tốt nhất khoảng từ 3 - 7m.
Có khách hàng sẽ nói là “máy lạnh nhà tôi lắp có 1 mét ống đồng mà sao tới giờ vẫn chưa bị hư?” Các bạn nên biết rằng không phải máy lạnh lắp dưới 3m ống đồng là hư liền mà tuổi thọ máy nén giảm xuống rất nghiêm trọng, vòng đời của máy điều hòa là tầm 10 năm vậy máy lạnh bạn sử dụng được mấy năm rồi? Nếu không tuân thủ theo tiêu chuẩn của hãng thì máy lạnh của các bạn sử dụng 2-3 năm là sẽ xảy ra hàng loạt sự cố như: máy nén ồn (dàn nóng ồn) đó là dấu hiệu sắp hỏng máy nén, máy nén lâu lâu phát ra những âm thanh lạ, máy kém lạnh (độ hút của máy nén yếu),…
Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ maylanhretot.com
Hotline : 0906 737 992 - 0938 495 162 - 0904 251 036

Khuyến cáo tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt máy lạnh khách hàng cần lưu ý
#chieudaiduongong
#chieudaiongdong
#chieudaitoithieuongdong
#tieuchuankhilapduongongdong