Quy trình vệ sinh máy lạnh giấu trần ống gió, máy trung tâm

08:07, 22/06/2020
402 lượt xem

Vệ sinh máy lạnh giấu trần nối ống gió cũng bao gồm các bước như vệ sinh máy lạnh thông thường nhưng yêu cầu nhân viên phải có trình độ kỹ thuật cao hơn. Nhân viên kỹ thuật cần hiểu, biết lắp đặt, sữa chữa máy lạnh giấu trần ống gió và có các dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng để vệ sinh được dễ dàng.

Muốn vệ sinh máy lạnh giấu trần nối ống gió diễn ra hiệu quả, nhân viên kỹ thuật của maylanhretot.com phải có trình độ kỹ thuật cứng, chuyên nghiệp, nắm rõ hoạt động của máy lạnh để tìm ra nguyên nhân hư hỏng kịp thời. Từ đó có phương án vệ sinh máy lạnh giấu trần đúng đắn.

Các bước vệ sinh máy lạnh giấu trần :  

Bước 1 : Kiểm tra máy lạnh có hoạt động bình thường hay không?

Trước khi vệ sinh máy lạnh giấu trần nối ống gió kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra bằng cách chỉnh xuống nhiệt độ thấp nhất, kiểm tra khả năng làm lạnh và máy có hoạt động bình thường hay không. Nếu máy bị hư hỏng hoặc gặp trục trặc trong khi vận hành thì nên liên hệ trung tâm bảo hành để sửa chữa trước khi làm vệ sinh máy.

Bước 2 : Mở hộp kỹ thuật trên trần thạch cao

Muốn vệ sinh máy lạnh giấu trần nối ống gió  bắt buộc phải mở hộp kỹ thuật trên trần thạch cao. Hộp kỹ thuật này lúc lắp đặt đã khoét sẵn, nếu khách hàng đóng trần phẳng bịt kín thì phải khoét ra mới vệ sinh được.

Bước 3 : Tháo các bộ phận bên ngoài trước khi vệ sinh xịt rửa

Tháo tấm lọc bụi, tháo vỏ máy, máng nước là phần vỏ của dàn lạnh đem đi rửa sạch bằng nước tẩy rửa chuyên dụng. Lúc này ta sẽ thấy được phần dàn trao đổi nhiệt cần vệ sinh bên trong máy.

Bước 4 : Xịt rửa dàn lạnh

Dùng bọc chuyên dụng bọc lại dàn lạnh để tránh nước văng ra trong quá trình vệ sinh. Yêu cầu cần lưu ý đó là dùng khăn khô hoặc bọc ni lông để bọc lại phần điện và bo mạch trên dàn lạnh nhằm tránh tình huống nước văng vào làm chập điện, hư hỏng máy. Sau đó dùng vòi xịt để vệ sinh bụi bẩn, nấm mốc tích tụ trên dàn lạnh.

Xịt rửa dàn lạnh, quạt lồng sóc, thông ống nước thoát, xịt rửa máng nước sạch sẽ, vệ sinh miệng gió cấp, vệ sinh miệng gió hồi của máy lạnh

Bước 5 : Hoàn thành vệ sinh dàn lạnh

Sau khi tất cả đã được vệ sinh sạch sẽ. Nhân viên kỹ thuật của maylanretot.com sẽ lau chùi nước đọng trên máy, cho máy chạy, kiểm tra tình trạng máy hoạt động tốt thì gắn các phụ kiện đã tháo như lưới lọc bụi, vỏ máy, máng nước.

Bước 6 : vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Vệ sinh dàn nóng đơn giản hơn so với vệ sinh dàn lạnh. Nhân viên kỹ thuật tắt máy lạnh, xịt rửa cánh quạt, các góc cạnh bám bụi bên trong dàn nóng. Xịt rửa bụi bẩn bám trong mặt trong của dàn nóng.

Lưu ý : không xịt nước trức tiếp vào phần điện, phần bo của dàn nóng

Bước 7 : kiểm tra gas máy lạnh miễn phí

Gas đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của máy lạnh. Máy lạnh thiếu gas sẽ ít lạnh hoặc không lạnh. Tuy nhiên không phải mỗi lần vệ sinh máy lạnh là 1 lần phải bơm thêm gas. Nếu thực sự gas bị xì hết thì kỹ thuật sẽ kiểm tra tìm chỗ xì, xử lý nạp gas 1 lần thôi nhé.

Các hãng sản xuất đã ghi thông số gas, áp suất hồi làm việc trên tem và dán bên hông dàn nóng để nhân viên kỹ thuật làm theo.

Maylanhretot.com cam kết làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, thật thà, đúng giá. Phản ánh đúng tình trạng của máy lạnh cho quý khách hàng.

Bước 8 : Hoàn thành việc vệ sinh máy lạnh

Thông thường quy trình vệ sinh một máy lạnh giấu trần sẽ gồm 3 đến 4 nhân viên kỹ thuật diễn ra trong khoảng 90 - 120 phút. Sau khi làm xong các bước trên, nhân viên kỹ thuật sẽ lau sạch nước trên máy và dọn dẹp toàn bộ khu vực vệ sinh cho khách hàng.

Bật cho máy chạy và kiểm tra tổng thể máy lạnh có hoạt động bình thường hay không.

Các bước vệ sinh máy lạnh mà maylanhretot.com giới thiệu trên đây sẽ phần nào giúp quý khách hàng hiểu rõ và giúp ích trong việc vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Vui lòng gọi Hotline : 0906 737 992 – 0938 495 162 – 0904 251 036 để được tư vấn, báo giá và đặt lịch vệ sinh máy lạnh định kỳ.


quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-giau-tran-ong-gioquy-trinh-ve-sinh-may-lanh-giau-tran-ong-gioquy-trinh-ve-sinh-may-lanh-giau-tran-ong-gio

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-giau-tran-ong-gioquy-trinh-ve-sinh-may-lanh-giau-tran-ong-gioquy-trinh-ve-sinh-may-lanh-giau-tran-ong-gioquy-trinh-ve-sinh-may-lanh-giau-tran-ong-gioquy-trinh-ve-sinh-may-lanh-giau-tran-ong-gio