Quy trình vệ sinh máy lạnh treo tường

07:41, 22/06/2020
105 lượt xem

Sau một thời gian sử dụng máy lạnh nhà bạn đã bị bám nhiều bụi bẩn, nhất là bụi nhuyễn li ti. Lúc này máy lạnh lại trở thành ổ vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 3-6 tháng 1 lần giúp máy lạnh hoạt động ổn định ít tiêu hao điện, đồng thời mang lại không khí trong lành, mát lạnh, tránh các bệnh về đường hô hấp.

Các bước vệ sinh máy lạnh treo tường :

Bước 1 : Kiểm tra máy lạnh có hoạt động bình thường hay không?

Trước khi vệ sinh máy lạnh kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra máy lạnh bằng cách chỉnh xuống nhiệt độ thấp nhất, kiểm tra khả năng làm lạnh và máy có hoạt động bình thường hay không. Nếu máy bị hư hỏng hoặc gặp trục trặc trong khi vận hành thì nên liên hệ trung tâm bảo hành để sửa chữa trước khi làm vệ sinh máy.

quy-trình-ve-sinh-may-lanh-treo-tuongquy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

Bước 2 : Tháo các bộ phận bên ngoài trước khi vệ sinh xịt rửa

Tháo tấm lọc bụi, tháomặt nạ, tháo lá đảo gọi chung là phần vỏ của dàn lạnh đem đi rửa sạch bằng nước tẩy rửa chuyên dụng. Lúc này ta sẽ thấy được phần dàn trao đổi nhiệt cần vệ sinh bên trong máy.

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

Bước 3 : Xịt rửa dàn lạnh

Dùng bọc chuyên dụng bọc lại dàn lạnh để tránh nước văng ra trong quá trình vệ sinh. Yêu cầu cần lưu ý đó là dùng khăn khô hoặc bọc ni lông để bọc lại phần điện và bo mạch trên dàn lạnh nhằm tránh tình huống nước văng vào làm chập điện, hư hỏng máy. Sau đó dùng vòi xịt để vệ sinh bụi bẩn, nấm mốc tích tụ trên dàn lạnh

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

Vệ sinh quạt lồng sóc. Đây là bộ phận nằm bên trong nhưng vẫn chứa khá nhiều bụi bẩn cần vệ sinh. Khi vệ sinh quạt lồng sóc cần lưu ý dùng vít giữ quạt lại, không cho quay nhiều.

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

Lúc này kỹ thuật sẽ thông đường ống thoát của máy lạnh, xịt rửa máng nước sạch sẽ.

Bước 4 : Hoàn thành vệ sinh dàn lạnh

Sau khi tất cả đã được vệ sinh sạch sẽ. Nhân viên kỹ thuật của maylanretot.com sẽ lau chùi nước đọng trên máy, cho máy chạy, kiểm tra tình trạng máy hoạt động tốt thì gắn các phụ kiện đã tháo như lưới lọc bụi, lá đảo, phần vỏ vào máy.

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

Bước 5 : vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Vệ sinh dàn nóng đơn giản hơn so với vệ sinh dàn lạnh. Nhân viên kỹ thuật tắt máy lạnh, xịt rửa cánh quạt, các góc cạnh bám bụi bên trong dàn nóng. Xịt rửa bụi bẩn bám trong mặt trong của dàn nóng.

Lưu ý : không xịt nước trức tiếp vào phần điện, phần bo của dàn nóng

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuongquy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

Bước 6 : kiểm tra gas máy lạnh miễn phí

Gas đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của máy lạnh. Máy lạnh thiếu gas sẽ ít lạnh hoặc không lạnh. Tuy nhiên không phải mỗi lần vệ sinh máy lạnh là 1 lần phải bơm thêm gas. Nếu thực sự gas bị xì hết thì kỹ thuật sẽ kiểm tra tìm chỗ xì, xử lý nạp gas 1 lần thôi nhé.

Các hãng sản xuất đã ghi thông số gas, áp suất hồi làm việc trên tem và dán bên hông dàn nóng để nhân viên kỹ thuật làm theo.

Maylanhretot.com cam kết làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, thật thà, đúng giá. Phản ánh đúng tình trạng của máy lạnh cho quý khách hàng

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

Bước 7 : Hoàn thành việc vệ sinh máy lạnh

Thông thường quy trình vệ sinh một máy lạnh treo tường diễn ra trong khoảng 30 – 40 phút. Sau khi làm xong các bước trên, nhân viên kỹ thuật sẽ lau sạch nước trên máy và dọn dẹp toàn bộ khu vực vệ sinh cho khách hàng.

Bật cho máy chạy và kiểm tra tổng thể máy lạnh có hoạt động bình thường hay không.

quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-treo-tuong

Các bước vệ sinh máy lạnh mà maylanhretot.com giới thiệu trên đây sẽ phần nào giúp quý khách hàng hiểu rõ và giúp ích trong việc vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Vui lòng gọi Hotline : 0906 737 992 – 0938 495 162 – 0904 251 036 để được tư vấn, báo giá và đặt lịch vệ sinh máy lạnh định kỳ.